Vàng trắng: xu hướng trang sức không thể bỏ qua

Vàng trắng đã trở thành xu hướng thời trang được ưa chuộng trên thế giới trong vài năm gần đây. Tuy nhiên, với nhiều người Việt thì vàng trắng vẫn chỉ là một khái niệm mới du nhập, khiến nhiều người còn dè dặt khi lựa chọn.

Vàng trắng là hợp kim của vàng và các loại kim loại quý khác được tạo ra bằng công nghệ luyện kim đặc biệt, trong đó vàng là nguyên tố chính (chiếm hàm lượng lớn trong hợp kim, thường là 58,3% Au (14k) đến 75% Au(18k)). Do tính chất đặc biệt của hợp kim nên màu vàng của vàng đã mất trong vàng trắng.

Giá trị của vàng trắng được đảm bảo như bằng hàm lượng vàng có trong nó. Trong kỹ nghệ chế tác trang sức, vàng trắng được xem là một phát minh có giá trị cao về kinh tế và mỹ thuật.

 

Vàng trắng sang trọng và dễ kết hợp

 

Vàng trắng mới được phổ cập tại Việt Nam khoảng năm 1997 và nhanh chóng được người tiêu dùng ưa thích bởi tính hữu dụng, kinh tế và vẻ đẹp thuần khiết cao quý của nó. Hiện nay trên thị trường thịnh hành hai loại vàng trắng như vàng 14k (58,3%), 18k (75%). Nhưng phổ biến là vàng trắng 14k.

 

Giới trẻ dường như là đối tượng tiếp cận sớm nhất với vàng trắng bởi không lâu sau khi loại vàng này du nhập vào Việt Nam thì các bạn trẻ đã đón nhận khá nhiệt tình. Với vốn kiến thức về vàng khá tốt, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn cho mình cả bộ trang sức bằng vàng trắng đẹp mắt và rất dễ kết hợp.

 

Thậm chí, nhiều cặp đôi đã lựa chọn nhẫn cưới bằng vàng trắng và không còn ngại ngần với quan niệm giữ vàng trắng và bạc không may mắn cho hôn nhân của người phương Đông trước đây.

Theo ông Đào Văn Hùng - chuyên gia về lĩnh vực nhẫn cưới, trang sức, : "Trang sức vàng trắng sau khi chế tác để nguyên bản có ánh kim lấp lánh, màu trắng sáng có ánh vàng rất nhẹ của vàng gốc tạo cho trang sức có hồn và vẻ đẹp riêng biệt: thanh khiết, sâu lắng khác hẳn với màu trắng sáng của Inox, trắng lạnh của đồ mạ crôm, trắng nhạt của bạc. Vì vậy vàng trắng càng ngày càng được các bạn trẻ yêu thích."

 

Nhiều bạn trẻ cho rằng họ lựa chọn vàng trắng là vì loại vàng này nó tạo cho người đeo vẻ trẻ trung, sang trọng và dễ phối hợp. Đặc biệt vàng trắng có khả năng giữ chắc các loại đá quý, kim cương trên đồ trang sức.

 

Tại 1 cửa hàng tại Lê Đức Thọ kéo dài, bạn Hoàng Anh (27 tuổi, Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội) đang rất hào hứng vì vừa chọn được chiếc nhẫn vàng trắng ưng ý nhân dịp sinh nhật, vui vẻ cho biết: "Xem phim nước ngoài thấy người ta dùng vàng trắng nhiều nên muốn sắm cho mình một chiếc nhẫn. Mình thích vàng trắng vì sự trẻ trung, dễ kết hợp của nó, hơn nữa giá cả cũng không quá cao so với vàng tây."

Nếu như trước đây vàng vàng được coi là tín vật cưới hỏi, sau đó đến vàng Tây (vàng vàng có hàm lượng thấphơn) thì nay, vàng trắng lại được coi là lựa chọn hàng đầu.

 

Xu hướng vàng trắng đang rất được ưa thích trong vài năm gần đây. Những cặp đôi theo xu hướng hiện đại thường chọn nhẫn cưới bằng vàng trắng vì nó tạo cho người đeo vẻ trẻ trung, sang trọng.

 

Hơn nữa, nhẫn làm từ vàng trắng sáng bóng, không xỉn màu nhiều theo thời gian và có giá trị nhất định nên lại càng được yêu thích.
 
 

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: